[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

The Raspberry Reich (2004)

(พูดอังกฤษ)

 

กำกับ: Bruce La Bruce
เขียนบท:
Bruce La Bruce

Susanne Sachße ... Gudrun (as Susanne Sachsse)
Daniel Bätscher ... Holger
Andreas Rupprecht ... Patrick
Dean Monroe ... Andreas (as Dean Stathis)

เวลา:
90 min
ประเทศ: 
Canada
ภาษา:
English

แนว: Comedy

บรรยาย: ไม่มี
 

หนังเกย์ กบฏ.. อีกเรื่องที่แรงซะไม่รู้จะพูดไงดีเลย 555.. คนที่จะรับหนังเรื่องนี้ได้คงต้องเป็นคนที่ใจกว้างมากๆสามารถมองโลกในมุมที่แตกต่างได้ เหมือนสามารถกินโจ๊กในขณะที่คนข้างๆกะลังอ้วกอยู่555(เกี่ยวกันไหมล่ะ เนี่ยะ..งง??)

 

หนังเรื่อง The Raspberry Reich (2004) ของบรูซ ลาบรูซ ผู้กำกับหนังเกย์ชาวแคนาดา ตั้งคำถามตีเสกหน้าถึงประเด็นนี้อย่างรุนแรง หนังเล่าถึง กุดรุน หญิงสาวหัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายที่สืบทอดความคิดซ้ายจัดมาจากกลุ่ม Red Army Faction (RAF) เธอมีความเชื่ออันแนวแน่ว่า “ไม่มีการปฏิวัติใด จะปราศจากการปฏิวัติทางเพศ” (No revolution without sexual revolution) ว่าแล้วเธอจึงสั่งให้ลูกน้องจับตัวไอ้หนุ่มลูกคนรวยมาตุ๋ย จากนั้นก็ส่งวิดีโอไปให้พ่อของเขาดู! (แต่ที่ตลกก็คือ ก่อนจะถูกลักพาตัว หมอนี่เพิ่งสารภาพกับพ่อว่าตัวเองเป็นเกย์)

กุดรุนไม่หยุดเพียงเท่านั้น เธอยังสั่ง (และไซโค) ให้เหล่าลูกน้องชายมีเซ็กส์กัน และไม่เว้นกระทั่งแฟนหนุ่มของเธอเอง หนังยังมีฉากตัวละครชายช่วยตัวเองต่อหน้าภาพโปสเตอร์ของ เช เกวารา (ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นพวก Homophobia) แต่ฉากที่แรงที่สุดของหนังคือ ตอนที่กุดรุนพูดสุนทรพจน์ยาวหลายกระดาษถึงการปฏิวัติของกลุ่ม และเธอก็พูดใส่หน้าคนดูว่า “ความสัมพันธ์แบบชายหญิงคือฝิ่นมอมเมามวลชน!” (Heterosexuality is the opiate of the masses)
 

 

อ่านวิจารณ์อื่นๆอีกได้ที่ --> THE RASPBERRY REICH

และ --> The Raspberry Reich + The Doom Generation : ตายเสียเถิด ความสัมพันธ์แบบชายหญิง!

 

 


เข้าชม : 21185    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: gaygoodfilm: curious: originAmericanCanadianAustralian: recommendหนังเกย์,เลสเบี้ยนและไบเซกช่วลเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ