[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

   
 
 
     
   
 

Naughty Girl (1956)

(บรรยายอังกฤษ)

 

Directer: Michel Boisrond

Writter: Jean Périne (idea), Roger Vadim scenario, dialogue and adaptation and Michel Boisrond adaptation

Running time: 86 min  Country: France

Language: French Genre: Comedy, Musical, Romance

Subtitle: English

Starring:Brigitte Bardot ... Brigitte Latour,
Jean Bretonnière ... Jean Clery,
Françoise Fabian ... Lili Rocher-Villedieu,
Mischa Auer ... Igor (ballet master),
Michel Serrault ... 2nd Inspector

 

ควรค่าน่าดูตรงที่ เป็นภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยดาราที่เป็น1ในTop5ดาราที่เซ็กซี่ที่สุดในศตวรรษที่จัดอันดับโดยเพลย์บอยแม็กกาซีน เจ้าของฉายา ลูกแมวยั่วสวาท (Sex Kitten) บริจิตต์ บาร์โดต์  (อ่านประวัติเธอได้จากเนื้อหาข้างล่างครับผม)

 

 

 

Storyline:

Cette sacrée gamine (1956)
       Nightclub entertainer Jean Clery has just become engaged to Lili, his attractive psychoanalyst. Meanwhile, the nightclub where he works is being used by a counterfeit ring, and Paris police suspect owner Paul Latour of being the ringleader. Finding it expedient to leave town, Paul leaves his "baby" daughter with Jean...who discovers too late that she''s a wild, carefree, shapely sex-kitten with a talent for getting Jean into amusing scrapes.


(บทความนี้ตัดมาจาก.. http://www.tumnandd.com/..ขอขอบคุณท่านผู้เขียนมา ณ.ที่นี้)

Brigitte Bardot ดาราสาวเจ้าของฉายา “ลูกแมวยั่วสวาท”
บริจิตต์ บาร์โดต์ เป็นดาราในอดีตนานมาแล้ว เธอเป็นนางแบบสาวฝรั่งเศส ที่ผันตัวมาเป็นดารา และดังจากฝรั่งเศสข้ามทวีปมายังฮอลลีวู้ดของอเมริกา กระทั่งในปี 1974 บริจิตต์จึงถอนตัวจากวงการและหันไปทำงานด้านอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างจริงจัง โดยเฉพาะเรื่องสิทธิสัตว์ และการช่วยเหลือแมวน้ำ ซึ่งความพยายามของเธอได้รับความสนใจและประสบความสำเร็จมากทีเดียว  แม้จะมาทำงานด้านอนุรักษ์แล้ว ดาราสาวเจ้าของฉายา “ลูกแมวยั่วสวาท” ก็ยังเป็นข่าวดังอยู่บ่อยๆ เมื่อพูดจาตีแสกหน้าคนหลายกลุ่มที่ไม่เคารพสิทธิสัตว์ ในที่นี้รวมไปถึงการโจมตี โซเฟีย ลอเรน ดาราหญิงคนดังชาวอิตาเลียน ซึ่งรับหน้าที่โปรโมตชุดขนสัตว์ ปัจจุบันเธอยังทำงานที่เธอรักต่อไป
 


(บทความนี้ตัดมาจาก.. http://www.siamdara.com/column/00005414.html.ขอขอบคุณท่านผู้เขียนมา ณ.ที่นี้)
บริจิตต์ บาร์โดต์ (Brigitte Bardot)...
The 100 Sexiest Movie Stars of All Time


ริมฝีปากที่เผยอนิดๆ, ผมยุ่งๆ สีบลอนด์ และเรือนร่างงดงามไร้ที่ติ บริจิตต์ บาร์โดต์ เลยน่าจะเป็นนางฟ้ามากกว่ามนุษย์เดินดิน ความมีเสน่ห์เย้ายวนของ ดาราสาวฝรั่งเศส ในภาพยนตร์อย่าง ''''And God Created Woman'''' และ ''''Contempt'''' ได้รับการขยับขยายจากความเลี่ยนที่มีต่อ ดอริส เดย์ ดาราดังรุ่นพี่ (แก่กว่า 10 ปี) ชาวอเมริกัน และนำเธอไปสู่การปลดเปลื้องทางเพศในยุค 60

บริจิตต์ แอนน์-มารี บาร์โดต์ เกิดที่ ปารีส, ฝรั่งเศส (1934) เป็นลูกสาวแสนสวยของคุณแม่ แอนน์-มารี ''''โตตี'''' มูแซล และคุณพ่อหลุยส์ ''''ปิลู'''' บาร์โดต์ สมัยเด็กๆ แม่พาเธอและน้องสาวไปเรียนเต้นรำ แต่ขณะที่น้องสาวบอกเลิกศาลา เพื่อเอาเวลาไปเรียนหนังสือ บาร์โดต์ เลือกมุ่งมั่นที่จะเอาดีด้านการเต้นบัลเลต์ และได้เข้าเรียนที่สถาบันดังอย่าง '''' The National Superior Conservatory of Paris for Music and Dance'''' โดยมีเพื่อนร่วมชั้นเรียนเป็นว่าที่นางเอกดังของฝรั่งเศส เลสลี่ การอง


ด้วยการสนับสนุนเต็มที่จากแม่ บาร์โดต์ เริ่มทำงานนางแบบ ได้ถ่ายปกลงนิตยสาร และก็เดินแบบ และหลังจากเป็นปกนิตยสาร ''''ELLE'''' ฉบับวันที่ 8 มี.ค. 1950 ความสวยของเธอก็ไปเตะตา โรเชร์ วาดิม ผู้กำกับฯ ดาวรุ่ง ซึ่งเอานิตยสารไปให้ มาร์ค อัลเลเกรต์ เพื่อนนักเขียนบท-ผู้กำกับฯ ดู จนเรียก บาร์โดต์ มาออดิชั่นหนัง ''''Les lauriers sont coupes'''' โดยแม้เธอจะได้รับเลือก แต่หนังโดนยกเลิกในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม การได้รู้จักกับ วาดิม มีส่วนช่วยให้เธอก้าวหน้าในเส้นทางอาชีพนักแสดงในอนาคต

แม้สมัยนั้น อุตสาหกรรมภาพยนตร์ยุโรป จะอยู่ในยุคเฟื่องฟูมากๆ บาร์โดต์ เป็นหนึ่งในนางเอกยุโรปไม่กี่คนที่ได้รับความสนใจจาก อเมริกา เธอดังในฐานะเซ็กซิมโบล แห่งยุค 50-60 เคียงข้างไปกับ มาริลีน มอนโร ชนิดที่ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ บาร์โดต์ ปรากฏกายใน อเมริกา จะมีกองทัพนักข่าว และช่างภาพ เดินตามเธอเป็นพรวน


ภาพยนตร์เรื่องแรกของ บาร์โดต์ เป็นหนังคอมเมดี้ เรื่อง ''''Trou Normand'''' (หรือ Crazy for Love) และในปีเดียวกัน (1952) เธอแต่งงานกับ วาดิม โดยช่วงเวลา 4 ปี ระหว่างปี 1952-56 บาร์โดต์ เล่นหนังมากถึง 17 เรื่อง ! และในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 1953 บาร์โดต์ คือดาวเด่น ที่มีแต่คนสนใจ โดย อีวอน อัดดัมส์ นักวิจารณ์หนัง เขียนว่า ''''เธอเป็นผู้หญิงในฝันที่ผู้ชายทุกคนอยากเจอในปารีส''''
งานของ บาร์โดต์ ช่วงต้น และกลางยุค 50 จะออกแนวโรแมนติกดรามา บางเรื่องเป็นแนวประวัติศาสตร์ และบ่อยครั้งที่ไม่สวมเสื้อผ้า ขณะที่ในหนังภาษาอังกฤษ อย่าง ''''Doctor at Sea'''' (1955), ''''Helen of Troy'''' (1954) เธอมีบทนิดเดียว แม้เอาชื่อเธอมาขาย ไม่เว้นแม้กระทั่งงานประกบพระเอก เคิร์ก ดั๊กลาส อย่าง ''''Act of Love'''' (1954)


ด้วยการมีสามีเป็นผู้กำกับฯ รุ่นใหม่ วาดิม ไม่แฮปปี้กับงานของ บาร์โดต์ และเขาคิดว่าเธอถูกประเมินค่าต่ำไป เขาเลยลงมือกำกับเมียด้วยมือตัวเอง และนำมาซึ่งงานชั้นดีอย่าง ''''And God Created Woman'''' (1956) ที่ทำให้ บาร์โดต์ ได้รับการขนานนามว่า ''''ลูกแมวยั่วสวาท'''' ในบัดดล และเมื่อมันถูกนำไปฉายที่ อเมริกา ในปี 1957 ก็กลายเป็นการเปิดขอบเขตของภาพยนตร์แนวเซ็กซี่สยิวกิ้วในเมืองลุงแซมทันที

อย่างไรก็ตาม ฮอลลีวู้ด มอง บาร์โดต์ ว่า เธอมีภาพลักษณ์โป๊เปลือยเกินไป งานอีโรติกของเธออย่าง ''''Cette sacree gamine'''' (หรือ That Crazy Kid, 1955) ไม่ใช่หนังแนวอเมริกัน และมันถูกยอมรับได้ในบ็อกซ์ ออฟฟิศ เพราะถูกมองว่าเป็น ''''หนังยุโรป'''' ขณะที่ยุคของ ดอริส เดย์ ก็กำลังถึงจุดสูงสุด ส่วน เจน รัสเซลล์ ใน ''''The French Line'''' (1953) ถูกมองว่าโชว์เนื้อหนังมังสาเกินไป


ภาษาอังกฤษของ บาร์โดต์ เป็นอีกข้อจำกัด เพราะเธอไมคล่องพอที่จะพูดตามสคริปต์ฮอลลีวู้ด แต่ถ้าเป็น ยุโรป ยังไงเธอก็ดังคับทวีปอยู่ดี และได้รับการยกย่องว่า เป็นเทพธิดาแห่งยุค จนมีเรื่องเล่าว่า ความโด่งดังในระดับนานาชาติของ บาร์โดต์ สร้างดุลการค้าให้ ฝรั่งเศส มากกว่าการส่งออกรถยนต์เสียอีก ขณะเดียวกัน ลือให้แซดว่า บาร์โดต์ ไม่ชอบ อเมริกา และฮอลลีวู้ด เป็นการส่วนตัว ในฐานะนักแสดงแล้ว เธอเดินทางไปอเมริกาครั้งเดียว เพื่อโปรโมตหนังเรื่อง ''''Viva Maria'''' (1996) ทั้งที่เธอดังในอเมริกา มาตั้งแต่ 10 ปีก่อนนั้น


ในปี 1957 บาร์โดต์ หย่ากับ วาดิม และอีก 2 ปีถัดมา เธอก็แต่งงานใหม่กับ ฌักส์ ชาร์ริเยร์ นักแสดงหนุ่ม ที่เธอร่วมงานด้วยใน ''''Babette Goes to War'''' การแต่งงานของเธอนำมาซึ่งกองทัพปาปาราซซี่ และมีผลกับทิศทางการแสดงของเธอ เธอหันมาเล่นหนังที่มีเนื้อหาสาระ แต่ความต้องการเสียงชื่นชมของเธอ สวนทางกับชีวิตเฉิดฉายของเธอที่ยังหลงอยู่ในโลกนางแบบ


บาร์โดต์ มีอิทธิพลต่อวงการบันเทิงอย่างสูง ภาพเธอนุ่งบิกินีที่ คานส์ นับเป็นภาพชุดที่ได้รับความนิยมมาก นอกจากนี้ บาร์โดต์ ยังได้รับเครดิตจากการทำให้เมืองแซงต์ โทรเปซ์ และ บูซิโอส (บราซิล) ได้รับความนิยมจากไปเที่ยวของเธอช่วงปี 1964 โดยตอนนั้นเธอมีแฟนชื่อ บ็อบ ซากูรี เป็นนักดนตรีชาวบราซิเลียน โดยที่นั่นมีการสร้างรูปปั้นของ บาร์โดต์ เอาไว้ด้วย


จอห์น เลนน่อน และ พอล แม็คคาร์ทนี่ย์ สองสมาชิก ''''The Beatles'''' ก็ถูกเม้าท์ว่าหลงใหลได้ปลื้ม บาร์โดต์ มาก ถึงขั้นวางแผนสร้างหนังที่วงจะเล่นกับ บาร์โดต์ แต่ก็ต้องล้มเลิก ขณะที่ ซินเธีย พาวล์ ภรรยาคนแรกของ เลนน่อน ก็ไปทำไฮไลต์สีผมให้มีความใกล้เคียงสีผมของ บาร์โดต์ มากที่สุด เลนน่อน (อ่อนกว่า 6 ปี) มีโอกาสเจอกับ บาร์โดต์ ครั้งนึง ที่โรงแรมเมย์แฟร์ ปี 1968 จากการแนะนำโดยเอเยนต์ โดยเขาต้องล่อ ''''แอลเอสดี'''' เข้าไปหนึ่งชุด เพื่อระงับความตื่นเต้น เลยลงเอยแบบไม่ประทับใจเท่าไหร่

  

 

 

 


เข้าชม : 3766    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: classic: NudeFilms: SubtitleEnglish: originEurope: recommendหนัง classicเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ