[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Beastly (2011)

(บรรยายไทย)

 

 
 

หนังตัวอย่าง:

 

 


รางวัล:

Teen Choice Awards
Year Result Award Category/Recipient(s)
2011 Nominated Teen Choice Award Choice Movie: Liplock
Alex Pettyfer
Vanessa Hudgens
 

เกร็ดจากภาพยนตร์:

- ดัดแปลงจากหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันของ อเล็กซ์ ฟินน์ ซึ่งดัดแปลงมาจากวรรณกรรม Beauty and the Beast หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร อีกทีหนึ่ง นอกจากเรื่องนี้แล้ว อเล็กซ์ เคยนำเทพนิยายเก่ามาดัดแปลงเป็นเรื่องราวร่วมสมัยเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น A Kiss in Time ว่าด้วยเจ้าหญิงนิทราที่ตื่นขึ้นมาในศตวรรษที่ 21 และ Cloaked ที่เกี่ยวกับช่างทำรองเท้าที่ได้พบกับเจ้าหญิง หงษ์วิเศษ ยักษ์ตาเดียว และผ้าคลุมเวทมนตร์

- ผู้สร้างเลือก แดเนียล บาร์นส เข้ามาเขียนบทและกำกับ หลังจากเห็นผลงานของเขาเรื่อง Phoebe in Wonderland (2008) ในงานเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ ปี 2008

- ตามท้องเรื่องมีพื้นหลังเป็นเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ถ่ายทำกันในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ซึ่งมีถนนที่ปูด้วยหินก้อนใหญ่ มีสวนสาธารณะร่มรื่น และสถาปัตยกรรมแบบโกธิก

- ผู้สร้างค้นหานักแสดงหนุ่มจากทั่วโลกสำหรับบท ไคล์ คิงสัน พวกเขาใช้เวลากว่าครึ่งปี ก่อนจะตัดสินใจเลือก อเล็กซ์ เพตตีเฟอร์ มารับบทนี้

- แมรี-เคต โอลเซน ตกลงรับบท เคนดรา เพราะชอบผู้กำกับ แดเนียล บาร์นส์ ตั้งแต่ได้ชมภาพยนตร์ของเขาเรื่อง Phoebe in Wonderland (2008) ในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ ส่วน แดเนียล ก็ยอมรับว่า แมรี-เคต เป็นนักแสดงที่เขาอยากร่วมงานด้วยมานานแล้ว

- ปกติแล้วพระเอกในเทพนิยาย Beauty and the Beast จะกลายร่างเป็นอสูรที่มีลักษณะคล้ายสัตว์ป่า มีขนรุงรังทั่วตัว แต่ผู้สร้างต้องการให้ ไคล์ คิงสัน ที่รับบทโดย อเล็กซ์ เพตตีเฟอร์ ในเรื่องนี้ กลายเป็นอสูรที่มีรูปลักษณ์เป็นมนุษย์เช่นเดิม แต่ดูอัปลักษณ์ด้วยรายละเอียดต่างๆ ที่เคยเป็นถ้อยคำดูหมิ่นคนอื่นของ ไคล์ เอง ผู้กำกับ แดเนียล บาร์นส และช่างแต่งหน้า โทนี การ์ดเนอร์ ร่วมกันออกแบบให้ ไคล์ กลายเป็นคนไม่มีผม ผิวซีดเซียว ฟันเหลือง ตามตัวมีรอยแผล รอยสัก และการเจาะ

- ช่างแต่งหน้า โทนี การ์ดเนอร์ ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงต่อวันในการเปลี่ยนสภาพ อเล็กซ์ เพตตีเฟอร์ ให้กลายเป็น ไคล์ คิงสัน ในร่างอสูร เริ่มจากโกนผมและคิ้ว ติดซิลิโคนชิ้นใหญ่ 4 ชิ้นตรงศีรษะและคอ ซึ่งทำให้โครงหน้าและศีรษะเปลี่ยนไป และสามารถเพิ่มรอยแผลลึกและรอยสักได้ ศีรษะและคอนั้นมีรอยสักอยู่ 13 ชิ้น ส่วนร่างกายนั้นมีรอยสักกว่า 60 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มซิลิโคนตรงหูข้างหนึ่งเพื่อให้ดูไม่เท่ากัน

- เป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องแรกของนักแสดงชาวอังกฤษ อเล็กซ์ เพตตีเฟอร์ ผู้รับบท ไคล์ คิงสัน เขาไม่รู้จัก วาเนสซา ฮัดเจนส์ ผู้รับบทเป็น ลินดี มาก่อน แต่เมื่อได้พูดคุยกัน อเล็กซ์ ก็พบว่าเธอชอบอะไรคล้ายๆ เขา เช่น ดนตรีบริตป๊อปซึ่งถือกำเนิดจากบ้านเกิดของ อเล็กซ์ นั่นเอง

- แซ็ก เอฟรอน เคยถูกทาบทามให้มาคัดเลือกตัวละครในบทของ ไคล์ แต่ท้ายสุดแล้วบทนี้ตกเป็นของ อเล็กซ์ เพตตีเฟอร์

- นีล แพทริก แฮร์ริส ผู้รับบท ครูสอนหนังสือตาบอด ใส่คอนแทกเลนส์แบบทึบแสง เขาจึงมองอะไรไม่ค่อยเห็นในขณะกำลังถ่ายทำภาพยนตร์


 

Plot:

A modern-day take on the "Beauty and the Beast" tale where a New York teen is transformed into a hideous monster in order to find true love.

Kyle (Alex Pettyfer) thinks he is God''s gift at his high school. He plays a prank on a fellow high school student, Kendra (Mary-Kate Olsen) who, unbeknown to him is a witch. Kendra teaches him a lesson by putting a curse on him making him as beastly on the outside as he is on the inside. He has one year to find someone to fall in love with him or stay like that forever


 

 

 

 


 

 

 

 

 


เข้าชม : 6962    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: originAmericanCanadianAustralian: SubtitleThai: SubtitleEnglishหนังอเมริกัน และออสเตรเลียเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ