[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

Hammer Boy (2004)

(บรรยายไทย)

 

กำกับ:Ahn Tae-geun   สร้าง:Lee Dong-ki, Yang Ji-hye   เขียนบท:Ahn Cheol-woo, Choi Jeong-woon, Kim Min-jo, Lee Seo-kyeong  บทประพันธ์:Ha Yeong-min  ดนตรี:Angelo Oddi  

เวลา: 80 minutes  ประเทศ:South Korea  ภาษา:Korean  แนว:Animation | Adventure 

Subtitle: English/ไทย นักแสดง: Kim Seo-young (voice)
 


(บทความนี้ ตัดมาจาก http://www.dvddiary.net/phpBB/viewtopic.php?topic=16222&forum=9&start=

total)

ในปี 2002 ภาพยนตร์อนิเมชั่นเกาหลีนั้นได้เติบโตขึ้นเป็นอย่างมากนับจากงานที่เปิดตัวให้ทั่วโลกรู้จักอย่าง My Beautiful Girl Mari แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องรายได้แต่ก็นับเป็นก้าวย่างที่สำคัญสำหรับวงการอนิเมชั่นของเกาหลี และในปีต่อมาก็ได้มีการก้าวเดินที่โดดเด่นต่อมาอีกหลายก้าวเช่น งานอนิเมชั่นแบบ 2D ที่มีเอกลักษณ์ความเป็นเกาหลีหลุดออกจากกรอบลายเส้นแบบญี่ปุ่นที่คุ้นตาได้อย่าง Oseam หรืองานอนิเมชั่นแบบ 3D ที่โชว์เทคโนโลยีของอนิเมชั่นแบบน่าตื่นตาตื่นใจอย่าง Wonderful Days หรือกระทั่งงานเคลย์อนิเมชั่นน่ารักๆอย่าง Doggy Poo ในส่วนของปีนี้วงการอนิเมชั่นของเกาหลีก็ยังไม่ได้หยุดเดินอยู่แค่นั้น ยังมีงานที่น่าสนใจอย่าง Empress Chung หรืออย่าง Hammer Boy ที่จะพูดถึงตอนนี้ติดตามมา
 

Hammer Boy หรือชื่อในเกาหลี Mangchi เป็นอนิเมชั่นที่สร้างขึ้นมาจากการ์ตูนชื่อเดียวกันที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่เกาหลีมาแล้ว เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในอนาคต หลังจากที่อารยธรรมของมวลมนุษย์เกือบที่จะหายสาบสูญไปจากโลก พื้นดินส่วนใหญ่จมลงใต้ทะเลเนื่องจากภัยธรรมชาติอันเป็นสาเหตุมาจากสิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษ ผู้คนที่รอดพ้นจากภัยพิบัติก็ต้องมาต่อสู้กันเองเพื่อเอาชีวิตรอด และอาศัยอยู่ในโลกที่แสนโหดร้ายและวุ่นวาย ที่เกาะ Candlestick ที่เป็นหมู่บ้านที่สร้างขึ้นจากซากตึกระฟ้าที่หลงเหลืออยู่ใจกลางทะเลอันโดดเดี่ยว ผู้คนที่นั่นอยู่กันแบบพึ่งพาตัวเอง แยกตัวออกมาอยู่กันอย่างสงบสุขท่ามกลางโลกอันโหดร้าย Manachi พระเอกของเรื่องเป็นเด็กชายวัย 10 ขวบ ที่ต้องการออกจากหมู่บ้านเดินทางค้นหาโลกภายนอก แต่ปู่ของ Manachi ที่เป็นห่วงเกี่ยวกับศัตรูรอบนอก Candlestick จึงไม่อนุญาตให้ Manachi ออกจากหมู่บ้านตลอดมา ในวันหนึ่งขณะที่ออกเดินทางไปเจรจาสันติภาพกับประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหญิง Poplar แห่งอาณาจักร Jemius ได้ถูกไล่ล่าจากทหารกบฏมายัง Candlestick เธอได้รับการช่วยเหลือจาก Manachi และทำให้เขาได้ออกไปผจญภัยในโลกภายนอกเป็นครั้งแรก ซึ่งทำให้ Manachi ได้เรียนรู้ถึง ความรัก ความกล้า และการเสียสละ และสิ่งต่างที่เปลี่ยนให้เด็กน้อยธรรมดากลายเป็นฮีโร่ที่ยิ่งใหญ่


ภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่องนี้กำกับโดย An Tae-kun ผู้ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Hayao Miyazaki จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Hammer Boy นั้นจะมีกลิ่นอายคล้ายคลึงกับงานของ Hayao Miyazaki มาก เป็นเรื่องราวการผจญภัยอันน่าตื่นใจ แบ่งแยกระหว่างความดีความเลวอย่างชัดเจน แม้ว่าจะมีหลายๆฉากที่ดูแล้วคุ้นหูคุ้นตาอยู่บ้าง แต่จากการผสมผสานกลิ่นไอระหว่างอนิเมชั่นของดิสนีย์และ Ghibli รวมถึงฉากต่างๆที่เป็นแบบยุโรปในยุคกลางก็ทำให้ Hammer Boy มีสไตล์ลักษณะใหม่เป็นของตัวเองได้ แม้โดยรวมแล้วจะไม่ใช่ผลงานอนิเมชั่นระดับสุดยอด แต่ก็เป็นก้าวย่างอีกก้าวหนึ่งอันน่าจับตามองของวงการอนิเมชั่นของเกาหลี
 


Hammerboy (Mangchi) is a Korean animated feature film. It premiered at the Big Apple Anime Fest on August 30 2003, and went into wide release in South Korea on August 6, 2004.


The story is about a boy called Mangchi. He is small, but he possesses a magical hammer that helps him get around all his problems. He therefore got the nickname of "Hammerboy". Mangchi lives on a small distant island called Candlestick because everywhere else has turned into a wasteland because of some big catastrophe. When Princess Poplar from the kingdom of Jemius is being pursued by henchmen of the conspirator Moonk, Hammerboy sides with her, ready to unleash all his latent powers in order to save humankind.

Note: the movie has scenes where the Hammerboy''s penis appears. Some people believe that makes the Korean anime have some "spectre" of Shotacon.
  

 


เข้าชม : 5774    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: Animation: originAsian: SubtitleThai: SubtitleEnglish: FeelGood: ComingOfAge: recommendหนังการ์ตูนเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ