[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

The King of Masks (1996)

(บรรยายไทย)

 

กำกับ: Wu Tianming
สร้าง: Shaw Brothers
เขียนบท: Wei Minglun
นักแสดงZhu Xu, Zhou Renying, Zhao Zhigang
ดนตรี: Zhao Jiping
ถ่ายภาพ: Mu Da-Yuan
เวลา: 91 min.
ประเทศ: Hong Kong
ภาษา: Mandarin

แนว: drama

Subtitle: English / Thai

ประเทศจีนในปี1930 ขอทานเฒ่าคนหนึ่ง ซึ่งหาเลี้ยงชีพด้วยการแสดงกายกรรม มีวิชาสลับเปลี่ยนหน้ากาก เป็นทีเด็ด จึงได้ฉายาว่า The King Of Masks
ได้พบกับท่าเหลียงซึ่งเป็นนักแสดง (มีใบหน้าดั่งหญิงสาวงาม จึงได้แสดงเป็นบทเจ้าแม่กวนอิ๋ม) ท่านเหลียง เกรงว่าศิลปะการเปลี่ยนหน้ากากนี้จะสูญหาย จึงแนะให้ผู้เฒ่าหาลูกศิกษ์เพือจะได้สืบทอดวิชา

ผู้เฒ่าจึงได้ออกตามหาเด็กที่จะสืบทอด โดยต้องเป็นเด็กผู้ชายเท่านั้น (ประเทศจีนสมัยนั้นใครมีลูกสาวถือว่าเป็นตัวนำหายนะ) หลังจากตามหาก็ได้เจอเด็กคนหนึ่งผู้เฒ่ารู้สึกถูกชะตาซึ่งพ่อของเด็กได้ขายในราคา 5 ตำลึง ผู้เต่าเอ็นดูเด็กคนนี้มากอย่างกับหลานคนหนึ่งและตั้งชื่อว่า "เจ้าหมา"

อ่านวิจารณ์ได้ที่ รีวิว The King Of Masks, หนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของ ShawThe film is about a street performer named Wang who practices the change-mask opera art of bian lian as "The King of Masks". Seeking to pass his art to a grandson, Wang buys what he believes to be an orphan boy, but quickly learns his new disciple''s secret.

ชมภาพยนตร์ตัวอย่าง

 

 


รางวัลที่ได้รับและเสนอชื่อ

 


เข้าชม : 7202    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: originAsian: FeelGood: SubtitleThai: SubtitleEnglish: ComingOfAge: recommendหนังเอเชียเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ