[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 
       
     
 
   
 
 

Scorpions : Moment Of Glory (2002)

(บรรยายอังกฤษ)

 
   

Producer:Jorg Hitzemann  Running time:108 min   Country:German  Language:English Genre:Concert, Rock, Orchestra  Subtitle: English

 

   

 

        บันทึกการแสดงสดของวงดนตรีร็อคระดับตำนานจากเยอรมัน Scorpions กับคอนเสิร์ตที่มีชื่อเดียวกับอัลบัมชุดที่15 ของพวกเขาว่า  Moment of Glory เป็นคอนเสิร์ตที่ขลังค์มากๆครับ และพิเศษกว่าครั้งใดๆ เพราะเป็นการแสดงสดร่วมกับวง Berlin Philharmonic Orchestra นับเป็นการผสมผสานเพลงร็อค เข้ากับวงออเครสตร้า ได้อย่างลงตัว ไพเราะมากๆเลยครับ นอกจากนั้นยังมีศิลปินรับเชิญอีก อาทิ Lyn Liechty, Ray Wilson, The Expo Singers

        ในDVDแผ่นนี้ยังมี Special Feature เป็นสารคดีเบื้องหลัง และมิวลิควีดีโอที่ตัดต่อจากคอนเสิร์ตอีก3เพลง

ชมตัวอย่างได้จากคลิปข้างล่างครับผม


Track list:
• 1. Hurricane 2000
• 2. Moment Of Glory
• 3. You And I
• 4. We Don''t Own The World
• 5. Here In My Heart
• 6. Well Burn The Sky
• 7. Big City Nights
• 8. Deadly Sting Suite (I. Crossfire, II. He''s A Woman, She''s A Man, III. Dynamite)
• 9. Wind Of Change
• 10. Still Loving You
• 11. Moment Of Glory (Encore)

Scorpions ประกอบด้วย

Klaus Meine - Vocal, Rudolf Schenker - Guitar, Matthias Jabs - Guitar

The Berlin Philharmonic Orchestra ควบคุมวงโดย Christian Kolonovits

 

ศิลปินรับเชิญ
Ralph Rieckermann - Bass
James Kottak - Drums

Lyn Liechty - Vocal
Ray Wilson - Vocal
Gumpoldtskirchener Spatzen
The Expo Singers


ตัวอย่างจากDVD:

 

 


Moment of Glory is the fifteenth studio album by German heavy metal band Scorpions with the Berlin Philharmonic Orchestra. At first the English composer Andrew Powell was asked to provide arrangements. As they would have reduced the orchestra too much, being only a symphonic accompaniment, both the Philharmonics and the Scorpions regarded the arrangements not to be satisfying. As mentioned by Klaus Meine, Michael Kamen was designated next for the orchestral material. After his declining to collaborate with Metallica for the album S&M, finally the Austrian arranger Christian Kolonovits proved to be the right collaborator. See the interviews with Meine and Kolonovits and pages from Kolonovits’ scores Michael Custodis, Moment of Glory - The Scorpions und die Berliner Philharmoniker. The Moment of Glory concert programme was first presented at the Hannover EXPO in 2000. Conductor was Christian Kolonovits. In 2001, this rock-symphonic show was taken on a seven-city tour to Russia and the Baltic countries. Christian Kolonovits and Scott Lawton alternated as orchestra conductors. 

(บทความนี้ตัดมาจาก.. http://th.wikipedia.org/wiki/ สกอร์เปียนส์..ขอขอบคุณท่านผู้เขียนมา ณ.ที่นี้)

 

สกอร์เปียนส์ (อังกฤษ: Scorpions) วงดนตรีแนวเฮฟวี่เมทัลแห่งเยอรมัน ก่อตั้งวงที่เมืองฮันโนเวอร์ในปีค.ศ. 1965โดย Rudolf Schenker วงสกอร์เปียนส์เป็นวงดนตรีที่มีจำนวนสมาชิกคงที่ พวกเขาเป็นที่รู้จักของผู้ฟังช่วงทศวรรษที่ 1980 ด้วยเพลง "Rock You Like a Hurricane"และซิงเกิ้ลจำนวนมากเช่น "No One Like You", "Send Me an Angel", "Still Loving You", และ"Wind of Change" วงสกอร์เปีนส์ได้ถูกจัดอันดับเป็นอันดับที่46จาก VH1 ให้เป็นวงร็อคที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเพลง "Rock You Like a Hurricane" ถูกจัดอันดับเป็นอันดับที่ 18 ของเพลงร็อคที่ยอดเยี่ยมที่สุด เมื่อ 24 มกราคม 2010 หลังจาก 46ปีที่ทำงานในวงการดนตรี ก็ได้ประกาศอำลาวงการหลังจากมีการทัวร์อัลบั้มใหม่ของพวกเขาคือ Sting in the Tail และพวกเขามียอดขายอัลบั้ม 100ล้านแผ่นทั่วโลก ซึ่งแฟนเพลงในเมืองไทยได้ให้ฉายาว่า "ไอ้แมงป่องผยองเดช"
 


ประวัติ
 

ก่อตั้งวงและเริ่มวง (1965–1973)
Rudolf Schenker มือกีตาร์ของวงเปิดตัวในปีค.ศ. 1965 แต่เขาไม่ใช่ตำแหน่งร้องนำ กิจกรรมต่างๆเริ่มขึ้นปี 1969 Michael Schenker น้องของ Rudolf SchenkerและKlaus Meine นักร้องนำของวงมาเข้าร่วมในปี1972 ปีนั้นได้เปิดตัวอัลบั้มแรกของวงคือ Lonesome Crow โดยได้ Lothar Heimberg มาเล่นเบส และ Wolfgang Dziony มาเป็นมือกลอง ในช่วง ใกล้จบโลนซัมโครวทัวร์ วงUFO ของประเทศอังกฤษได้ขอให้ Michael Schenker ไปเล่นกีตาร์ให้กับวง Ulrich Roth เพื่อนของ Michael Schenker จึงมาเล่นกีตาร์แทนเขาในปี 1973 และได้ Francis Buchholz มาเล่นเบส , Achim Kirschning มาเล่นคีย์บอร์ด และJürgen Rosenthal มาเล่นกลอง


วงเริ่มมีชื่อเสียง (1974-1978)
ในปี 1974 สกอร์เปียนส์ออกอัลบั้ม Fly to the Rainbow ซึ่งประสบผลสำเร็จมากกว่าอัลบั้มแรก[1]และเพลง Speedy coming ทำให้วงมีชื่อเสียงขึ้น Achim Kirschning ตัดสินใจออกจากวง หลังจาก Jürgen Rosenthal เขาถูกเกณฑ์ทหารในกองทัพ ในปี 1975 เปิดตัวอัลบั้ม In Trance เป็นจุดเริ่มต้นของวงกับ Dierks Dieterโปรดิวเซอร์ของวงในระยะยาว ในปี 1976 เพลงเปิดตัวอัลบั้มVirgin Killerปกอัลบั้มที่โดดเด่น โดยใช้รูปการเปลือยกายของหญิงสาวในกระจกที่แตก ปกที่ถูกออกแบบโดย Stefan Bohle พวกเขาเป็นที่รู้จักจากผู้ฟังนอกทวีปยุโรปได้ด้วยอัลบั้มนี้ในปีต่อไป Lenners Rudy ลาออกด้วยเหตุผลส่วนตัวและถูกแทนที่โดย Herman Rarebell และมีอัลบั้มต่อมาคือ Taken by Force ในปี 1977 และในปี 1978 ก็ได้ออกอัลบั้มTokyo Tapes กับการลาออกของ Ulrich Roth และถูกแทนที่โดย Matthias Jabs


ประสบความสำเร็จเชิงพาณิชย์ (1979-1991)
ในปี 1979 อัลบั้ม Lovedrive ก็ได้เปิดตัว พร้อมกับการกลับมาของ Michael Schenker ในระยะสั้นๆ ในปี 1980 ทางวงออกอัลบั้ม Animal Magnetism เพลงคลาสสิกที่มีอยู่ในอัลบั้มเช่น" The zoo "และ"Make It Real" หลังจากที่ปล่อยอัลบั้มไปคอของ Klaus Meine เริ่มประสบปัญหาในลำคอ เขาจำเป็นต้องใช้การผ่าตัดสายเสียงของเขาจนสามารถแล้วได้เหมือมเดิม ในปี 1982 วงก็ออกอัลบั้มBlackout มันเป็นที่ขายดีที่สุดของวง ในปี 1984 ไดเปิดตัวอัลบั้ม Love at First Sting ใช้เพลงเปิดตัวคือ "Rock You Like a Hurricane" หลังจากนั้นปี 1985 ทางวงได้จัดแสดงสดครั้งที่2คือ World Wide Live และในปี 1988 ได้ออกสตูดิโออัลบั้ม Savage Amusement และประสบผลสำเร็จแต่ทางวงถือว่าเป็นความผิดหวังที่สำคัญแต่ก็ทำให้วงขยายฐานคนฟังได้มากขึ้นและได้ Keith Olsen มาเป็นโปรดิวเซอร์คนใหม่ ในปี 1990 ก็ออกอัลบั้ม Crazy World เปิดตัวด้วยเพลง"Wind of Change" แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงของสังคมและการเมืองที่เกิดขึ้นในยุโรปตะวันออกและช่วงสงครามเย็น เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 1990 ทางวงได้ร่วมจัดคอนเสริ์ต"The Wall" ในเบอร์ลิน


ช่วงต่อมา(1992-2009)
ในปี 1993ได้ออกอัลบั้ม Face the Heat ซึ่งประสบผลสำเร็จในระดับปานกลาง[2] ในปี 1995 อัลบั้มใหม่ Live Bites ก็ถูกผลิต ในระหว่างการทัวร์ Face the Heat ในปี1996 ก็ได้ออกอัลบั้ม Pure Instinct และมือกลอง Herman Rarebell ก็ลาออกจากวงและถูกแทนที่โดย James Kottak ซึ่งเปิดตัวด้วยเพลง "You and I" ได้รับความสำเร็จในระดับปานกลาง[3] ในปี 1999 ก็ปล่อยอัลบั้ม Eye II Eye แต่ไม่ค่อยประสบผลสำเร็จ[4] ในปี 2000 ก็ปล่อยอัลบั้ม Moment of Glory ซึ่งความนิยมของวงก็แผ่วลง ในปี 2001 สกอร์เปียนส์ได้ออกอัลบั้ม Acoustica ซึ่งนำความนิยมของวงกลับมาได้อย่างมาก ในปี 2004 ก็ออกอัลบั้ม Unbreakable ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงมากมาย ในปี 2007 ออกอัลบั้ม Humanity - Hour 1 ใช้เพลง"Humanity" เปิดตัวและการทัวร์


อัลบั้มใหม่และการอำลาวงกร(2010 -ปัจจุบัน)
ในเดือนพฤศจิกายน 2009 Scorpions ประกาศว่าสตูดิโออัลบั้มที่ 17 ของพวกเขา Sting in the Tail เปิดตัวในปี 2010 ที่บันทึกไว้ในฮันโนเวอร์กับสวีเดนผลิตโดย Mikael"Nord"Andersson และ Martin Hansen Sting ปล่อยในวันที่ 23 มีนาคม 2010 เมื่อมกราคม 24, 2010, วงที่ประกาศว่า Sting in the Tail อัลบั้มชุดล่าสุดของพวกเขาและทัวร์สุดท้ายของพวกเขา คาดว่าจะจบในปี 2012 หรือ 2013 เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2010 Scorpions ได้ประทับลอยมือที่ HollywoodของRock Walk ในพิธี handprint ตามที่มือเบสของวง Scorpions Paweł Mąciwoda จะเข้าสู่สตูดิโอในฤดูใบไม้ร่วงของปี 2011 ที่จะบันทึกอัลบั้มใหม่จุดเริ่มต้นนี้คือคอลเลกชันย้อนยุคคร่าวๆเนื่องจากการปล่อยในช่วงต้นปี 2012 คืออัลบ้มComeblack ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 7พฤศจิกายน 2011
 


 

 


เข้าชม : 4179    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: music: originEuropeการแสดงบนเวทีและคอนเสิร์ตเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ