[ ดูREVIEWทั้งหมด ]

 

 

ARCADE FIRE : LIVE IN PARIS (2007)

(คอนเสิร์ต)

 

 

20 MARCH 2007 / PAL DVD
Recorded: l'' Olympia, Paris, France
First Broadcast: July 27, 2007

Setlist:

Neon Bible
Keep The Car Running
No Cars Go
Haïti
Black Mirror
Laika
Poupée De Cire, Poupée De Son
My Body Is A Cage
Ocean Of Noise
Tunnels
The Well & The Lighthouse
Crown Of Love
Intervention
Rebellion (Lies)

 

บันทึกการแสดงสด ณ.l'' Olympia กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ของวงดนตรีอินดี้ร็อกชื่อดังจากแคนาดา อาร์เคด ไฟร์ กับคอนเสิร์ตสุดมันส์ และความสามารถในการเล่นดนตรีที่หลากหลายของพวกเขา

 

อาร์เคด ไฟร์ (Arcade Fire) เป็นวงดนตรีอินดี้ร็อก มาจากเมืองเล็กๆ นอกเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ก่อตั้งโดย พี่น้อง Win กับ William Butler และ ภรรยาของ Win คือ Regine Charssagne รวมถึงสมาชิกปัจจุบันอีกคือ Richard Reed Parry, Tim Kingsbury, Sarah Neufeld และ Jeremy Gara รวมตัวกันเมื่อปี 2003 มีอัลบั้มชุดแรกชื่อ ‘Funeral’ ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงจากงานศพและดนตรีในโบสถ์ และมีอัลบั้มชุดที่ 2 คือ ‘Neon Bible’

ดนตรีของพวกเขามีทั้งเครื่องเป่า เครื่องสาย ไซคีเดอลิกร็อกและแจ๊สผสมผสานกัน เสียงร้องที่ทุกข์ระทม เนื้อหาที่โอดครวญถึงชีวิตที่อยู่กับความเงียบเหงาเดียวดายในเมืองเล็กๆ สมาชิกวงนี้แทบทั้งหมดสามารถเล่นเครื่องดนตรีได้หลายชิ้น จึงไม่เจาะจงว่าใครเล่นอะไรเป็นพิเศษ นอกจากเครื่องดนตรีพื้นฐานอย่าง กีต้าร์, เบส, กลอง แล้ว ยังมีเครื่องดนตรีอื่น ๆ อีกมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เปียโน , ไวโอลิน , เซลโล่ , ดับเบิ้ลเบส , คีย์บอร์ด, เฟรนช์ฮอร์น, แอคคอร์เดี้ยน, พิณ ฯลฯ มาเป็นส่วนช่วยเสริม โดยในอัลบั้มล่าสุด ‘Neon Bible’ ยังได้เพิ่ม Pipe Organ (ที่ใช้กันในโบสถ์คริสต์) , เฮิร์ดดี้-เกอร์ดี้, การร้องประสานเสียง และวงออร์เคสตร้าของฮังการี่ เข้าไปอีกด้วย

สมาชิก
Win Butler
Régine Chassagne
Richard Reed Parry
William Butler
Tim Kingsbury
Sarah Neufeld
Jeremy Gara

 

 


เข้าชม : 4669    [ ขึ้นบน ]
ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในประเภท: music: recommendการแสดงบนเวทีและคอนเสิร์ตเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ..ลองเข้าไปดูซิครับ